Friday, 07/10/2022 - 03:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN HOÀNH TỪ

Hướng dẫn học sinh đầu cấp làm quen với Thư viện

Thực hiện Kế hoạch  số 05 của Trường Nguyễn Hoành Từ ngày 15 tháng 9 năm 2022 về việc thực hiện nhiệm vụ  công tác Thư viện – Thiết bị năm học 2022 – 2023; Trong  2 ngày  16 và 17 tháng 9 năm 2022, Thư viện trường THCS Nguyễn Hoành Từ đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề “Hướng dẫn học sinh đầu cấp làm quen với Thư viện” . Hoạt động này đã thu hút hơn 180 em học sinh khối 6 tham gia dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thủy - Nhân viên thư viện tại đơn vị và 5 giáo viên chủ nhiệm ở các lớp

Nội dung hoạt động gồm 4 phần:

1. Giới thiệu về thư viện trường: học sinh khối 6 sẽ được nghe phần giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và các giai đoạn phát triển của thư viện trường cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị, các góc học tập, những hoạt động tổ chức hằng năm, nguồn thông tin tư liệu hiện có tại thư viện.

2. Hướng dẫn học sinh sử dụng thư viện: Hướng dẫn học sinh cách tìm sách trong thư viện thông qua các công cụ tra cứu như: Danh mục sách tham khảo theo chuyên đề bộ môn/khối lớp, chủ đề/chủ điểm... để tìm sách tham khảo dựa theo số đăng ký được ghi trên từng kệ/tủ. Bên cạnh, còn giới thiệu trực tiếp ý nghĩa, cách sử dụng, công dụng các góc (Góc tra cứu, góc tôn vinh văn hóa địa phương, góc Viết – vẽ, góc sáng tạo).

3. Hướng dẫn phương pháp đọc sách: Khi biết cách tìm sách, học sinh được hướng dẫn thêm về tư thế ngồi khi đọc sách, cách cầm quyển sách để đọc, xác định mục đích của việc đọc sách, đọc có trọng tâm, đọc sách kết hợp ghi chép để nhớ lâu…

4. Những quy định khi sử dụng thư viện: Ở nội dung này, nhân viên thư viện sinh hoạt cho các em biết về lịch phục vụ bạn đọc để chủ động trong việc mượn/trả, cách sử dụng máy tính tra cứu, quy định bảo quản sách, tài sản trong thư viện để sử dụng lâu dài.

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Hoành Từ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 579
Năm 2022 : 4.068